Dây tự chống cháy là gì? Ưu điểm của dây tự chống cháy

Ngày nay, tình trạng cháy nổ hay chập điện xuất hiện nó đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại của rất phần đông người. Và biện pháp được áp dụng nhiều nhất tại thời điểm này là sử dụng dây tự chống cháy. Vậy dây tự chống cháy là gì? Cùng đọc thêm bài viết này để biết rõ hơn nhé.

Dây tự chống cháy là gì?

Sản phẩm được hình thành từ các sợi có khả năng chống được lửa, hoặc không bắt lửa khi được tiếp xúc trực tiếp. Dây chống cháy của chúng tôi cũng được xử lý hóa học và câu tạo từ các sợi thủy tinh, amiang, sợi gốm,… nên có đặc tính kháng lửa rất cao.
Dây tự chống cháy là gì?
 
Với nhiều hình dạng khác nhau ( vuông, tròn, dạng xoắn,..) và kích thước khác nhau tạo nên hệ thống sản phẩm phong phú phù hợp cho từng ứng dụng của công việc.

Chức năng của dây tự chống cháy

Dây tự chống cháy là loại cáp được dùng trong những công trình có tầm cỡ và đòi hởi tính an toàn cao (Sân bay, các cao ốc, khu thương mại, chưng cư cao cấp, các khu resort…).

Ở tuy nhiên nước phát triển như Singapore thì cáp chống cháy được sử dụng rất nhiều trong hệ thống điện của công trình (đặc biệt là hệ thống thoát hiểm, hệ thống báo cháy, hệ thống điện chính..).

dây tự chống cháy là gì
 
Được sử dụng trong các hệ thống:
  • Hệ thống báo cháy.
  • Hệ thống phun nước chữa cháy.
  • Thiết bị dò tìm và thoát khói.
  • Hệ thống đèn báo nguy khẩn cấp và báo lối thoát hiểm.

Ưu điểm của dây tự chống cháy

dây tự chống cháy là gì

1. Có thể tự chống cháy

Đây chính là thiết bị điện hơn hẳn những loại ống luồn dây điện khác nhờ vào khả năng tự chống cháy tốt nhất, không duy trì sự cháy nhằm giảm được nguy cơ cháy nổ xảy ra khi có sự cố ảnh hưởng đến cháy nổ.

2. Cách điện an toàn

Khi lắp đặt ống luồn dây điện ở những nơi có hệ thống lưới điện dày đặc sẽ cách được điện áp cao, có tính năng phòng chống phóng điện nên rất an toàn cho người dùng.

3. Chịu lực tốt và dễ dàng uốn cong

Ống luồn dây điện chống cháy đạt được tiêu chuẩn tốt nhất có tính năng chống cháy và không duy trì sự cháy giúp giảm rủi ro cháy nổ khi xảy ra. đồng thời, ống luồn dây điện chống cháy có thể dễ dàng uốn cong rất thuận tiện.

4. Chịu được thời tiết môi trường từ bên ngoài

Việc sử dụng và lắp đặt ống luồn dây điện phù hợp ở các vị trí không giống nhau và có thể chịu được các tác động của thời tiết mà vẫn duy trì được độ bền và chất lượng của ống luồn dây điện.

5. Trọng lượng nhẹ

Ống luồn dây điện chống cháy có thể dễ dàng uốn cong, dễ dàng đóng gói và vận chuyển nên ống luồn dây điện chống cháy tạo điều kiện thuận lợi nhất để thi công các công trình.

6. Tính năng nổi bật

Dùng ống luồn dây điện chống tự chống cháy có nhiều ưu điểm đặc biệt hơn so sánh với loại ống luồn dây điện gây cháy. Bởi khi dùng ống luồn dây có bỏ lửa vào thì cháy, khi bỏ lửa ra tự tắt, không giữ được ngọn lửa, vón cục thành than.

Trái lại, đối với ống luồn dây điện gây cháy: dễ bắt lửa, khi bỏ lửa ra vẫn tiếp tục cháy, cháy nhỏ giọt và lan truyền ngọn lửa rất rất nhanh, ống luồn dây điện chống cháy bị biến dạng khi kéo thành sợi.

7. Dễ dàng thay đổi hệ thống đi dây dẫn

Đây chính là thiết bị chất lượng cao, khi sử dụng chúng cho các dây dẫn nếu xuất hiện bất cứ sự cố nào về thiết bị dây dẫn thì bạn sẽ đơn giản thay thế và sửa chữa một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không làm liên quan đến hệ thống dây dẫn của các thiết bị điện khác.

8. Khả năng chịu được va đập lớn

dây tự chống cháy
 

Tổng kết

Hy vọng bài viết này giúp cho bạn hiểu rõ hơn về dây tự chống cháy. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này. Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Bài viết liên quan

08 5400 2491

0898899360

Bạn đang quan tâm vấn đề gì ?