Kinh nghiệm luồn ống dây điện ai cũng nên biết

Hiện nay, rất nhiều người sử dụng ống dây luồn điện, nhưng ít ai biết được các kinh nghiệm để luồn dây điện một cách an toàn. Vì vậybài viết này sẽ chia sẽ cho các bạn kinh nghiệm luồn dây điện. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Kinh nghiệm luồn dây điện

Trong dự án điện cho công trình xây dựng dân dụng hay công nghiệp, dây điện là phần cần phải được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất để tránh những tác động từ bên ngoài có khả năng làm hỏng dây.

Vì thế ống luồn dây điện chính là giải pháp cho trường hợp này. Sau đây chính là một vài lưu ý khi dùng ống luồn dây điện mà các kỹ sư thiết kế và thi công điện cần chú ý.

1. Chọn ống luồn dây điện Vanlock

Vào thời điểm hiện tại, sản phẩm ống luồn dây điện Vanlock có nhiều kiểu dáng không giống nhau để thuyết phục những nhu cầu dùng không giống nhau trong kỹ thuật xây dựng.

Ống luồn dây điện Vanlock có 3 dạng phổ biến: Ống luồn dây điện tròn, Ống luồn dây điện gel mềm, Ống luồn dây điện dạng ruột gà

 • Ống luồn dây điện Vanlock dạng tròn

Kinh nghiệm luồn dây điện

Loại ống luồn dây điện này được sản xuất từ nhựa đặc biệt có thể chịu lực, va đập tốt, đảm bảo an toàn cho hệ thống dây điện. Loại ống luồn này thường dùng âm tường, luồn sàn bê-tông bảo đảm được sự chịu lực lâu dài.

 • Ống luôn dây điện gel mềm Vanlock

Kinh nghiệm luồn dây điện

Hệ thống thiết bị điện sử dụng ống luồn dây điện gel mềm có khả năng chống cháy tốt, hệ thống gel mềm đơn giản uốn cong, thay đổi hình dạng đảm bảo phù hợp với mọi hệ thống thi công.

Bạn có thể chạy hệ thống ống gel mềm Vanlock âm tường cho các đường dẫn điện trong gia đình, bảo đảm độ bền tốt, chống ẩm, chống rò rỉ điện.

 • Ống luôn dây điện ruột gà Vanlock

Kinh nghiệm luồn dây điện

Thiết kế của ống luồn dây điện ruột gà Vanlock thích hợp với việc đi dây ngoài trời cho các công trình công nghiệp. Đặc biệtnăng lực đàn hồi tốt, chống cháy của ống luồn này giúp cho hệ thống điện của bạn luôn an toàn.

2. Những điều nên làm khi sử dụng ống luồn dây

 • Ống luồn dây điện chống cháy là loại ống thường được sử dụng để dành cho việc luồn dây điện âm tường, luồn dây điện trong sàn bêtông, những nơi đòi hỏi chịu sức ép cao.
 • Bạn nên dùng ống luồn dây điện chống cháy vào đúng mục tiêu sử dụng của nó, như ống luồn dây điện chống cháy chỉ được dùng cho ngành điện, không nên dùng ống luồn dây điện chống cháy vào mục đích để dẫn nước, dẫn gas…
 • Nên dùng ống luồn dây điện chống cháy thuyết phục được đúng chuẩn mực. Các sản phẩm ống luồn dây điện của hãng này đã được kiểm tra rất khắt khe về độ chịu va đập, về năng lực chịu nén và năng lực chống cháy của chúng cũng rất cao.
 • Trước khi tiến hành công đoạn lắp đặt ống luồn dây điện chống cháy, chúng ta cần phải tính toán để chọn dây dẫn điện sao cho kích cỡ của ống luồn dây điện chống cháy phải thích hợp với số lượng dây dẫn được luồn trong số đó.
 • Nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng trong việc cắt ống, uốn cong hay giúp luồn dây điện vào ống luồn dây điện chống cháy.

3. Những điều không nên làm khi sử dụng ống dây

 • Không nên luồn quá chặt hay quá là nhiều dây điện vào ống luồn. Vì như vậy sẽ khiến cho bạn không thể luồn dây điện chèn vào ống.
 • Trong lúc sửa chữa nhà, bạn tránh để máy khoan hay thiết bị đục bêtông làm bể hay rách ống luồn vì khi đókhông những có người thi công bị tai nạn do điện mà hệ thống điện trong gia đình bạn cũng phải chịu hỏng hóc.
 • Đối với hệ thống ống luồn lắp nổi, bạn không được móc hoặc treo bất cứ vật gì nặng lên trên ống.
 • Ống luồn lắp nổi cần phải được lắp kín, vì các khoảng hở của ống sẽ là nơi côn trùng có thể đi vào, vô tình hệ thống ống của bạn lại biến thành nơi trú ẩn của côn trùng.

Tổng kết

Khi sử dụng ống luồn dây diện bạn cần phải có kĩ năng, kinh nghiệm để có khả năng luồn dây điện một cách an toàn. Cảm ơn bạn đã tham khảo nội dung này.

Chúc bạn làm việc hiệu quả.

Bài viết liên quan

08 5400 2491

0898899360

Bạn đang quan tâm vấn đề gì ?